Trang phục thực tập kế toán

Trang phục khi đi thực tập kế toán – Khi phỏng vấn bạn nên ăn mặc như thế nào để thể hiện bản thân một cách tốt nhất với nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây Thực tập kế toán xin chia sẻ cụ thể vấn đề này giúp cho bạn đọc tự tin hơn khi tham gia phỏng vấn.

trang-phuc-khi-thuc-tap-ke-toan

Mặc gì khi ra đường đã là một câu hỏi gây “đau đầu” cho chúng ta rồi phải không nào? Đây lại là một môi trường công sở hoàn toàn mới với giảng đường hay các buổi đi chơi cùng bạn bè. Vì thế, trang phục cũng phải khác. Điều này là một trong những sai sót mà những sinh viên rất thường mắc phải, bạn là sinh viên, bạn thích mang quần jean, thích đi giày converse và thích những bộ quần áo nổi bật. Nhưng khi đi thực tập tức đã là một phần của công ty và bạn cần phải thay đổi sao cho phù hợp với công việc của mình. Mặc dù bạn có cả tủ quần jean nhưng dân văn phòng cần những bộ cánh lịch sự hơn, phong cánh ăn mặc cũng là một phần thể hiện bản thân mình. Không cần phải quá trau chuốt về ngoại hình nhưng phải thay đổi để đáp ứng đúng nhu cầu công việc, đó cũng là cách bạn thể hiện trách nhiệm của mình với công việc và công ty.

1. Không diện đồ quá ngắn

Đây có thể được xem như “ nguyên tắc” hàng đầu mà bạn không được mắc phải. Đừng nên “tạo ấn tượng mạnh” trong buổi phỏng vấn xin việc bằng cách diện những chiếc áo bó chẽn, ngắn cũn cỡn hay chiếc váy ngắn ngang đùi. Các chuyên gia khuyên bạn, khi đi phỏng vấn nên lựa chọn trang phục đứng đắn, lịch sự, thông minh nhưng cũng thật đẳng cấp.

2. Một vài lựa chọn cho các bạn nữ

+ Suit: Phù hợp nhất với đi phỏng vấn là bạn có thể lựa chọn những bộ suit hai mảnh. Nếu không muốn tạo cảm giác quá già, bạn có thể chọn màu sáng. Nếu bạn mặc kèm quần tây thì nhớ đừng để quần dài quá mắt cá nhé!

+ Váy ngắn: Chọn váy nên cùng tông với áo và phải đủ dài để che hết đùi khi bạn ngồi xuống.

+ Sơ mi: Bạn không quên diện suit, bạn có thể chọn những loại sơ mi thanh lịch. Chú ý không mặc những chiếc sơ mi “xuyên thấu” nhé!

+ Tất dài: Nếu bạn không tự tin thì có thể diện tất dài hoặc quần tất màu da để cho đôi chân của bạn đẹp hơn.

+ Giày và phụ kiện: Chọn loại giày cao gót vừa. Tránh những loại túi xách quá trang sức, quá phô trương như bạn tham gia dự tiệc nhé!

3. Một vài lựa chọn cho các bạn nam

+ Suit: phù hợp nhất khi bạn tham gia phỏng vấn. Bạn có thể mặc kèm quần tây đen, áo sơ mi và giày tây. Tổng thể phải hòa hòa như: quần tây, giày và suit màu đen thì sơ mi bạn có thể chọn màu sáng như trắng, xanh nhẹ…

+ Sơ mi: phù hợp cho các bạn khi đi thực tập. Bạn có thể kết hợp quần tây đóng thùng và một đôi sandal hoặc giày tây nhé

4. Ăn mặc phù hợp với túi tiền

Dĩ nhiên, nếu bạn có tiền, bạn có thể mua một vài bộ vét, váy và quần sang trọng. Song bạn cũng không cần phải ăn mặc giống như chủ tịch của công ty chỉ để làm họ hài lòng. Hãy chi tiêu phù hợp với ngân sách, bởi bạn có thể có đến 2 cuộc phỏng vấn trong một ngày và nhiều cuộc phỏng vấn khác trong một tuần.

Bài viết: Trang phục thực tập kế toán

Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập website thực tập kế toán.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *