bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-ke-toan

Mẫu báo cáo thực tập thực tế chuyên ngành kế toán

Mẫu báo cáo thực tập thực tế chuyên ngành kế toán, báo cáo thực tập kế toán tổng hợp, báo cáo thực tập kế toán công ty cổ phần

bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-ke-toan

LỜI MỞ ĐẦU

Trước những biến đổi sâu sắc của nền kinh tế toàn cầu, mức độ cạnh tranh về hàng hóa, dịch vụ giữa các doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và Quốc tế ngày càng khốc liệt hơn, nhất là khi Việt Nam đã gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO, điều này đã đem lại nhiều cơ hội cũng như thử thách lớn cho các Doanh nghiệp. Do đó, mỗi Doanh nghiệp không những phải tự lực vươn lên trong quá trình sản xuất kinh doanh mà phải biết phát huy tối đa tiềm năng của mình để đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất.

Khi nền kinh tế thị trường phát triển, nguồn lực của các cơ quan, đơn vị, tổ chức không chỉ nằm ở cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị… mà quan trọng hơn cả đó chính là nhân tố con người. Đi đôi với sử dụng lao động là việc đảm bảo quyền lợi về sức khỏe, tiền lương, chế độ… cho người lao động. Và yếu tố thiết yếu nhất đó chính là tiền lương. Đây được coi là sự bù đắp cho những hao phí sức lao động của cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, tiền lương cũng là công cụ hữu hiệu của nhà quản lý để kích thích người lao động phát huy hết khả năng, sự nghiêm túc và nhiệt tình với công việc được giao. Từ đó, nâng cao hiệu quả và năng suất lao động để rồi thúc đấy cho sự phát triển của các cơ quan, đơn vị, tổ chức.
Bên cạnh các phương thức xúc tiến thương mại để đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ với mục đích cuối cùng là tối đa hóa lợi nhuận, các doanh nghiệp cần phải nắm bắt thông tin, số liệu cần thiết và chính xác về tình hình hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra các quyết định quản lý phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh của Doanh nghiệp. Có thể công khai tài chính thu hút các nhà đầu tư.
Nhận thức được vai trò của kế toán một cách rõ ràng, đặc biệt là kế toán tổng hợp trong quá trình quản lý chi phí của doanh nghiệp, việc tổ chức hạch toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ một cách khoa học hợp lý có ý nghĩa thực tiễn rất cao trong việc nâng cao chất lượng quản lý và khả năng sử dụng vật liệu một cách có hiệu quả.
Sau một thời gian thực tập tại công ty, báo cáo thực tập tổng hợp này được hoàn thành trên cơ sở của quá trình tiếp cận và thấy được những điểm lợi thế và hạn chế trong công tác kế toán tại công ty. Do hạn chế về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc nên không tránh khỏi thiếu sót trong quá trình viết bài, kính mong thầy cô có ý kiến sửa đổi để bài báo cáo được hoàn thiện hơn.
Báo cáo thực tập này được chia làm 4 phần:
Phần I: Tổng quan về công ty cổ phần nội thất FACOM .
Phần II: Tổ chức công tác kế toán, phân tích kinh tế tại công ty cổ phần nội thất FACOM.
Phần III: Đánh giá khái quát về công tác kế toán, phân tích kinh tế tại công ty cổ phần nội thất FACOM.
Phần IV: Định hướng về đề tài khoá luận.

Để tải mẫu báo cáo thực tập thực tế chuyên ngành kế toán về máy, bạn nhấp vào nút download ngay bên dưới nhé.

Bạn đang xem bài viết: Mẫu báo cáo thực tập thực tế chuyên ngành kế toán

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *