Hội mình đã ai đi nộp BCTC trên cục thống kê chưa ạ? Hôm bữa…

Hội mình đã ai đi nộp BCTC trên cục thống kê chưa ạ? Hôm bữa mình nghe đc thông tin đi nộp là có tiền đại loại như bồi dưỡng. Mọi năm mình nhờ mấy ẻm đi nộp nên ko quan tâm, nãy mình đi nộp thì ko có, mình hỏi thì đc trả lời qua loa “chỉ có công ty đc chọn nộp theo mẫu thì có, chứ nộp BCTC là trách nhiệm DN phải nộp”, rồi họ đưa mình 1 tờ giấy đc in tên, địa chỉ, ký tên mà phần tiêu đề đc chừa ra, bắt mình ghi thông tin và ký tên vào, mình hỏi thì đc trả lời “ghi vào để xác nhận cty chị đã nộp báo cáo”.
Nói chung từ lúc mình làm nghề đến giờ cũng ko bít và cũng ko quan tâm mấy khoản tiền đấy, nhưng đây là tiền của NSNN chi trả cho DN thì phải đc rõ ràng và minh bạch. Tại sao lại ko có thông báo cụ thể về khoản tiền ấy cho DN biết để năm có năm ko, nơi có nơi ko? Tại sao bắt DN phải điền thông tin và ký tên trên 1 tờ giấy để chừa tiêu đề ko và giải thích ko hợp lý như vậy, trong khi lúc nộp DN đc đóng dấu xác nhận ngày nộp của cục thống kê? Thực tế ra khoản tiền đấy là có hay ko có?
Thử nghĩ xem, nếu 1 công ty mà 100k thì 1 quận với cả ngàn DN thì số tiền ko phải nhỏ, và nó đã thất thoát ở chỗ nào? Trong khi NSNN là tiền của dân nộp thuế để chi ko minh bạch như vậy sao?

6 thoughts on “Hội mình đã ai đi nộp BCTC trên cục thống kê chưa ạ? Hôm bữa…”

  1. Có đứa bạn làm cộng tác viên nói tiền đó chi ra ít, còn lại là để bồi dưỡng thêm cho mấy đứa sinh viên làm cộng tác viên để nó ngồi chỉnh ngồi xem hết lại báo cáo, vì các kế toán toàn làm sai bét, nên bạn làm tào lao nó cũng nhận rồi để sửa lại thôi

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *