cau-hoi-phong-van-ke-toan-tieng-anh

Câu hỏi tiếng anh thường gặp khi phỏng vấn kế toán

cau-hoi-phong-van-ke-toan-tieng-anh

Câu hỏi tiếng anh thường gặp khi phỏng vấn kế toán – Bạn đang chuẩn bị tham gia một cuộc phỏng vấn cho vị trí kế toán? Bạn đang lo lắng liệu mình có thể vượt qua những câu hỏi đầy hóc búa của nhà tuyển dụng? Tham khảo ngay top 13 câu hỏi tiếng anh phỏng vấn xin việc kế toán và gợi ý trả lời dưới đây để “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm hữu ích, và tự tin chinh phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn.

cac-cau-hoi-phong-van-ke-toan-bang-tieng-anh

1. How would you describe yourself? (Giới thiệu bản thân)

Kế toán viên, nhất là kế toán cho một công ty nước ngoài đòi hỏi nhiều kĩ năng. Sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho nhà tuyển dụng khi đưa ra một câu hỏi tiếng Anh phỏng vấn xin việc kế toán khái quát, và cũng là cơ hội cho kế toán viên bộc lộ vài khả năng của bản thân.

Nên đưa ra một câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy đủ như ví dụ sau:

– I want to become the best accountant ever. Let me tell you specifically how I’ve prepared myself. I am an undergraduate student in finance and accounting at Foreign Trade University. I’m positive, motivated and hard-working person. Both aspects have prepared me well for this career.

– Tôi muốn trở thành kế toán viên tốt nhất từ trước đến nay. Hãy để tôi nói cụ thể rằng tôi đã chuẩn bị như thế nào. Tôi đã tốt nghiệp ngành tài chính và kế toán tại Đại Học Ngoại Thương. Tôi là người tích cực, năng động và chăm chỉ. Cả hai khía cạnh này đã giúp tôi chuẩn bị tốt cho sự nghiệp kế toán.

2. Why do you want to become an accountant?/ Why did you choose this career?

Câu trả lời thường thấy khi phỏng vấn tiếng anh chuyên ngành kế toán:

I have studied accounting at the ABC University. That’s the reason why I want to pursue this career.
I have always worked as an accountant, so I want to pursue my career.
Bạn nên tránh nói về quá khứ, mà thay vào đó là tập trung vào tương lai, mục tiêu nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Nên trả lời:

Cutting expenses in legal way is my passion. I love to do a job of an accountant, with all daily tasks that belong to this job.
I want to become a financial manager. However, I need to understand the basics first, the financial processes and all the numbers in the company. I believe that I can acquire this knowledge as a corporate accountant.
We all have some skills and we are all good in doing something different. I have always been good in accounting, and people like to do what they are good at. That’s the simple reason for my career choice.

3.Why do you want to work in this company?

Nhà tuyển dụng không muốn tuyển một ứng viên rải hàng trăm hồ sơ ở các công ty khác nhau. Nhà tuyển dụng muốn tuyển những ứng viên đã nghiên cứu kĩ càng về mục tiêu công việc cũng như bản chất công ty.

Hãy khéo léo với những câu trả lời như:

– I have researched a lot about your company before my interview. I really like the working environment here, as well as your reward policy. I believe that I can really suit this environment and feel good working here, as well as other people can feel good co-operating with me. That’s why I want to work for you and not somewhere else.

-Tôi đã tìm hiểu rất nhiều về quý công ty trước khi phỏng vấn. Tôi thực sự thích môi trường làm việc nơi đây cũng như các chính sách khen thưởng của công ty. Tôi tin rằng tôi thực sự phù hợp với môi trường này và làm việc tốt ở đây, cũng như đồng nghiệp khác có thể hợp tác tốt với tôi. Đấy là lý do tại sao tôi muốn làm việc cho quý công ty mà không phải một nơi nào khác.

4. What is your greatest strength? ( Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)
Gợi ý: Đây là câu hỏi mà hầu như các nhà tuyển dụng sẽ hỏi trong cuộc phỏng vấn. Khi bạn được hỏi về điểm mạnh lớn nhất của mình, điều quan trọng là hãy làm nổi bật về điểm mạnh trong công việc giúp bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác.

Trả lời: I have an extremely strong work ethic. When I’m working on a project, I don’t want just to meet deadlines. Rather, I prefer to complete the project well ahead of schedule ( Tôi có một nguyên tắc làm việc hết sức kiên định. Khi tôi làm việc một trong một dự án, tôi không chỉ muốn hoàn thành đúng hạn. Thay vào đó, tôi muốn hoàn thành dự án trước thời hạn)

5. What is your greatest weakness? ( Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)
Gợi ý: Một câu hỏi quen thuộc nữa mà nhà tuyển dụng sẽ không thể bỏ qua đó chính là hỏi về điểm yếu của bạn. Hãy đưa ra điểm yếu một cách trung thực kèm với sự khắc phục nó, để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người cầu tiến.

Câu trả lời: I used to wait until the last minute to set appointments for the coming week, but I realized that scheduling in advance makes much more sense ( Tôi đã từng chờ đợi cho đến phút cuối để thiết lập các cuộc hẹn cho tuần tới, nhưng tôi đã nhận ra rằng việc thiết lập kế hoạch trước có ý nghĩa nhiều hơn nữa).

Bạn đang xem bài viết: Câu hỏi tiếng anh thường gặp khi phỏng vấn kế toán

Các từ khóa liên quan: Câu hỏi tiếng anh thường gặp khi phỏng vấn kế toán, phỏng vấn kế toán, kinh nghiệm phỏng vấn kế toán, tiếng anh kế toán.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *