Bí quyết viết CV cho kế toán chưa có kinh nghiệm

Bí quyết viết CV cho kế toán chưa có kinh nghiệm – Thực tập kế toán là nơi chia sẻ bí quyết xin việc, nơi cung cấp, cập nhật thông tin việc làm hữu ích cho các bạn kế toán.

bi-quyet-lap-cv-xin-viec-ke-toan-chua-co-kinh-nghiem

1. Thể hiện bạn là người có kiến thức và sự hiểu biết về chuyên ngành

Bạn không có kinh nghiệm nhưng bạn thể hiện ở CV là bạn có kiến thức về chuyên ngành mà kiến thức này rất cần thiết cho công việc bạn ứng tuyển thì chắc chắn bạn cũng sẽ rất ấn tượng. Bạn phải học và chủ động tìm hiểu khi đang học ở trường đại học và trước khi chuẩn bị xin việc. Bạn có điểm môn chuyên ngành được điểm cao bạn có thể liệt kê ở CV. Nhưng nếu không liên quan đến vị trí ứng tuyển thì không nên đề cập vào CV.

Ví dụ:

– Nắm vững điều khoản Incorterm 2010, chứng từ hàng hóa xuất nhập khẩu

– Thành thạo nghiệp vụ vận tải và thanh toán quốc tế

– Đạt điểm tổng kết môn thanh toán quốc tế là: 8.0

Bạn thể hiện khả năng Tiếng Anh với việc đạt được chứng chỉ TOEIC, IELTs với điểm số tốt…Ví dụ:

– Đạt chứng chỉ TOEIC: 800 điểm do IIG chứng nhận

2. Tận dụng các kỹ năng mềm

Bên cạnh những kiến thức về chuyên môn các kỹ năng mềm xuất sắc cũng giúp bạn ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng. Đây không hẳn là những kỹ năng bạn được học ở những nơi ngoài trường. Ví dụ như : kỹ năng tư vấn – bán hàng hiệu quả, nghệ thuật giao tiếp… Nhà tuyển dụng chưa chắc đã coi trọng những chứng chỉ này đâu nhưng họ sẽ hiểu đó những minh chứng cho một con người biết cách lập trình cho tương lai, tinh thần học hỏi luôn là thứ được đánh giá cao.

Tính cách cũng có thể hỗ trợ nhiều cho bạn. Ví dụ, với công việc kế toán, tính cẩn thận, tỉ mỉ, chú ý tới từng chi tiết là những yếu tố rất quan trọng và cần thiết. Hãy nhấn mạnh những tính cách có liên quan tới công việc để thuyết phục nhà tuyển dụng

Tóm lại, bạn cần tổng hợp những điểm mạnh của mình để chứng tỏ bạn có thể làm tốt công việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý khi đọc CV của ứng viên có những đặc điểm tương đồng, thỏa mãn yêu cầu về công việc kể cả dù chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế.

3. Trình độ chuyên môn

Đây là phần để thể hiện chuyên môn, trình độ kế toán chuyên nghiệp của bạn. Liệt kê kinh nghiệm theo thứ tự thời gian đảo ngược.

2014-2016: Bằng CIMA trong Kế toán quản trị doanh nghiệp do Hiệp hội kế toán Quản trị Anh Quốc cấp

2013-2014: Bằng CFA – chương trình nghề nghiệp của Hiệp hội CFA Hoa Kỳ

Khi viết một CV cho một công việc kế toán, chứng chỉ chuyên môn của bạn sẽ được ưu tiên. Vì vậy, nếu bạn được chứng nhận chuyên môn CFA, ACCA hoặc CIMA đủ điều kiện, đảm bảo điều này là rõ ràng ở đầu danh sách.

4. Mô tả kinh nghiệm làm việc

Trong phần này, bạn không nhất thiết cần phải liệt kê tất cả các công việc bạn đã đảm nhiệm. Tuy nhiên, hãy mô tả thật cụ thể các công việc chuyên môn kế toán. Ví dụ: hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính,… Điều này sẽ rõ ràng chứng minh cho nhà tuyển dụng về tinh thần làm việc cũng như khả năng chịu áp lực của bạn.

5. Thể hiện tính chuyên nghiệp, ngay cả chi tiết nhỏ

Đây là việc tôi đã nhắc đi nhắc lại nhưng rất nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm vẫn mắc phải.

Hãy bỏ ngay những hòm mail có địa chỉ tương tự như cobedangyeu2010@yahoo.com hay deptraicogisai2001@facebook.com hoặc dành chúng cho mục đích cá nhân. Lập hòm mail với cú pháp sau cho công việc:
Tên.họ@domain.com hoặc Họ.tên@domain.com – Ví dụ: trung.pham@gmail.com
Tên.họ.ngành nghề@domain.com – Ví dụ trung.pham.mkt@gmail.com
Kiểm tra chính tả trước khi gửi CV
Hãy dành thời gian mô tả công việc của bạn thay vì chỉ để chức vụ.

6. Đừng đính kèm ảnh chân dung

Bạn có còn nhớ quy tắc 6s? Nếu không muốn nhà tuyển dụng lãng phí mất 3s ngắm nhìn chân dung bạn thì đừng nên cho ảnh chân dung vào hồ sơ. Tôi biết có nhiều công việc yêu cầu bạn cần có ảnh chân dung, tuy nhiên phần lớn nhà tuyển dụng không chú ý tới điều này và không coi đó là yếu tố then chốt. Nhà tuyển dụng cũng là con người, và đôi khi có thể mất thiện cảm với người khác khi chỉ nhìn qua một tấm ảnh, và điều đó cũng đồng thời tước đi cơ hội gặp mặt phỏng vấn của bạn.

7. Chuẩn bị nhiều CV cho nhiều công việc

Khi tìm việc, bạn nên tạo nhiều mẫu đơn xin việc làm khác nhau cho mỗi công việc ứng tuyển, phù hợp hơn với yêu cầu của từng vị trí và môi trường văn hóa của từng công ty, trừ phi bạn ứng tuyển vào các vị trí và công việc giống nhau tới 90%. Ví dụ khi ứng tuyển vào một công ty Nhật Bản, bạn nên nêu bật lên sự yêu thích văn hóa làm việc của người Nhật, tính kỷ luật cũng như khả năng làm việc theo nhóm.

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết viết CV cho kế toán chưa có kinh nghiệm

Các từ khóa liên quan: CV kế toán chưa kinh nghiệm, viết CV người chưa kinh nghiệm, cách viết CV kế toán chưa kinh nghiệm.

Để xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác, bạn có thể truy cập website  thực tập kế toán.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *